Cô gái 23 tuổi mạnh mẽ “chiến đấu” với bệnh trào ngược dạ dày


Ra trường được gần 2 năm với rất nhiều cơ hội và khó khăn, Lâm xác định thời gian này sẽ tập trung cho công việc và tích lũy kinh nghiệm. Nhưng cách đây 2 tháng, khi thấy cổ họng nóng rát khó chịu, đau tức vùng ngực, Lâm đi khám và bác sĩ chẩn đoán Lâm mắc bệnh trào ngược dạ dày. Không nản chí, cô gái 23 tuổi đã mạnh mẽ “chiến đấu” với bệnh trào ngược dạ dày.

1. Những dự định ấp ủ

Lâm đỗ đại học, chuyên ngành Kinh tế. Từng học kỳ trôi qua, Lâm quyết tâm giành học bổng để tự lo học phí. Do vậy, phần lớn thời gian cô ấy dành cho việc học, đi làm thêm, đi dạy thêm. 

Ngày đi học, tối bắt đầu đi làm thêm đến 21h30. Giờ ăn cơm gần như cố định của cô là lúc 22h30 tối. Ăn xong, Lâm lại lao đầu vào học, ôn bài. Thời gian ngủ của Lâm thường là 5 tiếng mỗi ngày. Đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ đã trở thành thương hiệu của cô trên đại học.

Thấm thoát kết thúc 4 năm ngồi trên giảng đường, Lâm tốt nghiệp với tấm bằng giỏi với bao dự định ấp ủ.

nguong-cua-cuoc-doi-dang-cho-doi-nhung-nguoi-tre-min
Ngưỡng cửa cuộc đời đang chờ đợi những người trẻ

2. Hành trình “chiến đấu” với trào ngược dạ dày mạnh mẽ của cô gái 23 tuổi

Lâm được nhận vào một công ty về truyền thông. Sau gần 2 năm lao đầu vào công việc, cô được cất nhắc lên làm trưởng bộ phận marketing, sự nghiệp thăng tiến, nhưng kèm với đó là những áp lực và những ngày tăng ca tới khuya.

Thời gian này cô bị mất ngủ, những cơn trào ngược dội lên cổ, đặc biệt là vào buổi đêm, cảm giác nôn nao khó chịu, cổ họng nóng rát. Đi khám, cô được chẩn đoán bị trào ngược dạ dày, có Hp dương tính, tác nhân gây ra được cho là do ăn uống, sinh hoạt không điều độ như (bỏ bữa, ăn đêm, ăn mì tôm thường xuyên,…), stress kéo dài làm tăng tiết cortisol dẫn đến làm tăng tiết axit dạ dày, gây nên tình trạng trào ngược.

Bác sĩ kê cho Lâm một số thuốc giúp giảm tiết acid, giảm một số triệu chứng trào ngược, kèm với đó là một số chỉ dẫn kiêng khem. Sau khi hết thuốc, cô không đi tái khám vì bận rộn công việc. Nhưng được 1 tuần, những cơn trào ngược quay trở lại. Lần này, Lâm ra chợ mua nha đam về xay uống, nhưng hiệu quả không nhiều.

Lâm quay trở lại viện lấy thuốc. Uống được 2 tuần, Lâm bị đi ngoài do nóng trong. Tình trạng táo bón kéo dài 3 hôm, cô ngừng uống thuốc. Tâm lý chán nản khiến Lâm không còn mặn mà và tập trung cho công việc. Những deadline dồn đống, những tin nhắn trao đổi công việc chưa trả lời. Lâm bị nhắc nhở trong buổi họp và còn bị gặp riêng sếp.

Lâm quyết định xin nghỉ phép 3 hôm để lấy lại tinh thần làm việc. Đi dạo quanh công viên vào buổi sáng, ngồi xuống ghế đá cạnh 1 chú, thấy chú đang mải mê đọc báo về sức khỏe, cô bị chú ý bởi tiêu đề của một bài báo “ Dạ Dày Happy – Giải pháp thế hệ mới cho bệnh trào ngược dạ dày – thực quản”.

Về nhà Lâm tìm hiểu và gọi theo số Hotline của sản phẩm để được tư vấn cụ thể hơn. Sau đó cô mua thử 1 lọ về uống, cảm giác đau rát ở họng thấy đỡ hơn, miệng không còn đắng ngắt cả ngày như trước.

rat-nhieu-co-hoi-va-thach-thuc-dang-cho-lam-chinh-phuc-sau-khi-khoi-trao-nguoc-da-day
Rất nhiều cơ hội và thách thức đang chờ Lâm chinh phục

Giờ đây, Lâm vẫn đang kiên trì uống để cải thiện tình trạng bệnh, kết hợp tập yoga tại nhà. Lâm thấy yêu công việc và trân trọng sức khỏe hơn bao giờ hết và Lâm tin, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, sức khỏe cũng đều rất quan trọng. Có sức khỏe, chất lượng sống của mỗi chúng ta mới thực sự trọn vẹn.

Dạ Dày Happy

Dạ Dày Happy hỗ trợ giảm acid dịch vị, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, trào ngược dạ dày, đau dạ dày

Nhận Xét