Đau dạ dày có ăn bơ được không? Ăn bao nhiêu là đủ?


Bơ vừa là sinh tố, vừa là món ăn bổ dưỡng được yêu thích. Vậy đau dạ dày có ăn bơ được không? Cùng chuyên gia giải đáp.                       

dau-da-day-co-an-bo-duoc-khong
Đau dạ dày có ăn bơ được không

1. Đau dạ dày ăn bơ được không?

Đau dạ dày nên ăn bơ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người bị đau dạ dày nên ăn bơ và đưa thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Bơ là trái cây mềm, dễ ăn, dễ tiêu hóa, khi xuống tới dạ dày sẽ hạn chế được sự cọ xát tới các vùng niêm mạc bị tổn thương, làm giảm một số triệu chứng như đau tức xung quanh vùng rốn sau ăn, đầy bụng,…

Hàm lượng vitamin C, E, chất xơ,… trong quả bơ giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Khi bơ được chế biến kèm với sữa sẽ giúp thấm hút dịch vị axit, hạn chế sự ăn mòn lớp màng nhầy Mucin, hạn chế nguy cơ gây hại tới bề mặt niêm mạc dạ dày, từ đó khắc phục tối đa nguy cơ viêm loét niêm mạc kèm theo các triệu chứng khó chịu.

Hàm lượng Omega 3, carotenoid, Polyphenol,…có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm nhiễm, hạn chế làm lan rộng vùng viêm nhiễm. Bơ kích thích tái tạo mô niêm mạc, làm lành nhanh các vết viêm loét.

Bên cạnh đó, hàm lượng Personnes, Lutein,…trong quả bơ được coi là “bản án tử” đối với các gốc tự do, giúp ức chế các tác nhân gây biến chứng và ung thư.

Người đau dạ dày thường gặp phải tình trạng chán ăn, mệt mỏi, do đó ăn bơ sẽ vừa kích thích phần nào cảm giác ngon miệng, vừa hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

2. Điểm danh 7 lợi ích “vàng” từ quả bơ

Cùng khám phá những lợi ích “vàng” từ thói quen ăn bơ hàng ngày.

Giúp điều chỉnh huyết áp: Hàm lượng Kali và Axit Folic có trong trái bơ sẽ giúp chống đột quỵ và điều chỉnh huyết áp.

Giảm cholesterol xấu: Hàm lượng Linoleic và Axit Oleic trong quả bơ giúp giảm mức Cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng Cholesterol tốt cho cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Ăn bơ thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đem lại cơ thể khỏe mạnh.

                                      

bo-giup-tang-suc-de-khang-cho-co-the
Bơ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Cải thiện sức khỏe thị giác: Hàm lượng Antioxidants trong trái bơ giúp cân bằng và trung hòa các gốc tự do, cải thiện sức khỏe thị giác, đồng thời phòng ngừa các bệnh liên quan đến mắt.

Đem lại hơi thở thơm tho: Bơ giúp loại bỏ các chất cặn bã đã bị phân hủy trong đường ruột.

Ngăn ngừa sỏi thận: Hàm lượng Kali trong trái bơ giúp giảm lượng canxi bài tiết qua đường nước tiểu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Giúp thai nhi phát triển: Hàm lượng Axit Folic trong trái bơ giúp hỗ trợ quá trình phát triển các mô khỏe mạnh trong bào thai.

Ngăn ngừa tình trạng nôn ói ở thai phụ: Vitamin B6 có trong trái bơ giúp làm dịu cơn buồn nôn, khó chịu ở dạ dày trong suốt thời gian thai nghén.

Phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt: Hàm lượng Phytonutrient trong trái bơ giúp ức chế quá trình phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Tăng cường sức khỏe của cơ bắp và hệ thần kinh: Hàm lượng Kali trong trái bơ giúp cân bằng các chất điện phân, hỗ trợ hoạt động của hệ cơ bắp, đồng thời tăng cường năng lượng cho hệ thần kinh.

 HOTLINE: 0965655519 – 0936358813

Về vấn đề đau dạ dày có ăn bơ được không? Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ đem lại phần nào thông tin hữu ích cho bạn.

 

Nguồn tham khảo:

https://www.bbcgoodfood.com/howto/guide/health-benefits-avocado

 

Dược sĩ Nguyễn Thị Nhung

Chào mọi người! Tôi là Nhung, một Dược sĩ thích viết lách và đam mê nghiên cứu sâu các bệnh lý liên quan đến hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là về dạ dày. Với sự phát triển của internet giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin, tôi mong muốn có thể chia sẻ một cách chính xác nhất những vấn đề liên quan đến bệnh lý dạ dày thông qua Dạ Dày Happy được tôi tổng hợp từ các chuyên gia sức khỏe hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chúc bạn sức khỏe và thành công. "Dạ dày khỏe - Ăn vui vẻ"

Nhận Xét