[Ẩm thực ngày Tết] Đau Dạ Dày có uống trà được không?


dau-da-day-co-uong-tra-duoc-khong
Đau dạ dày có uống trà được không?

Cháu chào các chuyên gia, cháu muốn hỏi cho bố của cháu. Bố cháu năm nay 49 tuổi, hiện đang làm công nhân thi công công trình. Cách đây 2 tháng, sau khi mất ngủ liên miên, sáng lại bị nôn mửa thì bố cháu có đi khám thì được chẩn đoán bị đau dạ dày mức độ nghiêm trọng. Bố cháu thì không hay bia bọt nhiều, chỉ có thói quen pha trà đặc, uống cả ngày, có thể coi là nghiện, ngày Tết có khách bố cháu còn uống nhiều hơn. Cháu muốn hỏi chuyên gia là người đau dạ dày uống trà được không? Có làm cho bệnh bị nghiêm trọng hơn không ạ? Rất mong nhận được phản hồi từ chuyên gia. Cháu cảm ơn ạ”.

(Câu hỏi ẩn danh) 

Chuyên gia giải đáp:

Chào cháu, trước tiên tôi rất ngưỡng mộ bố cháu vì đã nuôi dạy các con rất tốt, biết quan tâm tới sức khỏe của bố.

Về câu hỏi của cháu thì tôi xin được giải đáp như sau:

Thực chất, trà là thức uống tốt cho người đau dạ dày. Tuy nhiên, không phải loại trà nào cũng tốt và không nên uống trà bao nhiêu tùy thích.

Một số loại trà người đau dạ dày nên uống hàng ngày như: Trà xanh, trà gừng, trà bạc hà, trà hoa cúc, trà cam thảo, trà húng quế, trà sen, trà gạo,…

Một số loại trà “cấm kỵ” người đau dạ dày cần tránh uống: Trà đặc, trà để qua đêm hoặc trà nóng trên 65 độ C.

Trà đặc có thể gây ra một số tác hại như: Làm hại thận, gây mất ngủ, khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng,…

Bố cháu có thú vui uống trà từ lâu nên không nhất thiết phải bỏ. Cháu có thể góp ý và hướng bố uống những trà tốt cho sức khỏe và tình trạng đau dạ dày của mình.

Chúc bố cháu mau khỏe. Xin cảm ơn!

Dược sĩ Nguyễn Thị Nhung

Chào mọi người! Tôi là Nhung, một Dược sĩ thích viết lách và đam mê nghiên cứu sâu các bệnh lý liên quan đến hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là về dạ dày. Với sự phát triển của internet giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin, tôi mong muốn có thể chia sẻ một cách chính xác nhất những vấn đề liên quan đến bệnh lý dạ dày thông qua Dạ Dày Happy được tôi tổng hợp từ các chuyên gia sức khỏe hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chúc bạn sức khỏe và thành công. "Dạ dày khỏe - Ăn vui vẻ"

Nhận Xét