Nghiên cứu khoa học của Novasol Curcumin


Novasol Curcumin là phiên bản cải tiến của Curcumin tạo thành từ việc phân tách Curcumin thành phân tử siêu nhỏ, tăng sinh khả dụng 185 lần so với Curcumin thông thường. Công nghệ này được cấp bằng sáng chế số WO 2014/094921 A cấp ngày 26/06/2014 bởi Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), đạt giải thưởng công nghệ hàng đầu của Châu Âu.

1. Nghiên cứu khoa học

NovaSOL Curcumin được nghiên cứu bởi Công ty AQUANOVA AG kết hợp với 4 trường Đại học nổi tiếng của Đức với sự tài trợ của Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Liên bang Đức. Dự án này được định hướng bởi Giáo sư Bác sĩ Jan Frank, có sự tham gia của 4 trường Đại học nổi tiếng ở Đức (Hohenheim, Frankfurt, Jena, Kiel). 

Đặc biệt, Novasol Curcumin đã được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế (Codex). HACCP là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy hại và các điểm kiểm soát trọng yếu. Đó là công cụ phân tích nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. Ngoài ra, Novasol Curcumin còn nhận được chứng nhận GRAS của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Chứng nhận GRAS là chứng nhận tuyệt đối an toàn, không gây ơ tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, được phép sử dụng trong thức ăn và thức uống.  

chung-chi-iso-novasol-curcumin
Chứng chỉ iso 9001 Novasol Curcumin

Tại Việt Nam, Novasol Curcumin cũng được các chuyên gia đánh giá cao. PGS.TS Phạm Thị Thu Hồ trong buổi giao lưu trực tuyến về “Những tiến bộ y học trong điều trị bệnh dạ dày và ung thư”,cho biết:“Tiến bộ cơ bản của Novasol là nó nhũ hoá Cucurmin được bao bọc trong cấu trúc Micell, tạo nên kích thước đồng đều, ổn định dưới dạng kích thước từ 4nm – 40nm, ưu tiên kích thước 30nm; có thể ổn định ở pH (từ 1,1-8,0), đã được chứng minh an toàn qua nghiên cứu lâm sàng. Tôi hy vọng sắp tới nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị 1 số bệnh trong đó có viêm loét dạ dày tá tràng”.

PGS.TS Lê Văn Thảo cũng chia sẻ: “Trong trường hợp nghi bị ung thư dạ dày, có thể xác định bằng phương pháp mô bệnh học và sử dụng sản phẩm từ Novasol Curcumin ngay bởi đây là biện pháp hỗ trợ kết hợp trong điều trị ung thư. Những chiết xuất từ thực phẩm có ứng dụng công nghệ màng bao Micell rất có hiệu quả vì khả năng thẩm thấu vào tế bào rất cao cho dù chỉ cần dùng với một lượng rất nhỏ”.

Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về Novasol Curcumin

NOVASOL CURCUMIN là gì ? ĐỘT PHÁ công nghệ từ CHLB ĐỨC

2. Độ hấp thu và sinh khả dụng

Novasol Curcumin có kích thước siêu nhỏ từ 4-40nm, ổn định trong môi trường ph 1,1 giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần so với Curcumin tự nhiên, gấp 4 lần so với Nano Curcumin và duy trì tồn tại trong cơ thể lên tới 24 giờ, gấp 7 lần tinh bột nghệ thông thường. Có nồng độ tối đa Cmax 453, thời gian hấp thụ tối đa (Tmax) lâu hơn 7 lần so với Curcumin thông thường (Curcumin 1,1 giờ, NovaSOL® Curcumin 7,5 giờ). Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng Phân tử.

3. Ứng dụng Novasol Curcumin trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Novasol Curcumin được ứng dụng đầu tiên và chủ yếu nhất là trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về dạ dày. Các báo cáo từ kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, với việc cải thiện khả năng hòa tan và hấp thu của curcumin, chế phẩm Novasol Curcumin được chứng minh lâm sàng phát huy 100% tác dụng kỳ diệu của curcumin trên toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, nhất là dạ dày. Novasol Curcumin giúp giảm đau nhanh chóng, có khả năng làm lành vết loét dạ dày hiệu quả.

thuc-pham-bvsk-da-day-happy
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày happy

Dạ Dày Happy là kết quả hoàn hảo của quá trình ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày, đem lại những tác dụng vượt trội cho người dùng, cụ thể như:

  • Giảm acid dịch vị, ức chế các yếu tố gây sưng, viêm, làm lành nhanh vết loét hỗ trợ cải thiện các triệu chứng do viêm loét dạ dày – tá tràng và trào ngược dạ dày – thực quản gây ra ( Ợ hơi, ợ chua, đau tức thượng vị, đau rát vùng ngực, viêm amidan, tăng tiết dịch lưỡi, chua miệng đắng miệng, rối loạn tiêu hóa, nấc cụt, mất ngủ do trào ngược,… )
  • Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn HP,  ngăn ngừa viêm loét dạ dày cấp và mãn tính, hạn chế các biến chứng nghiêm trọng khác như ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày, hẹp môn vị, barrett thực quản,..
  • Chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do trong cơ thể ngăn ngừa các tác nhân gây viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản.
  • Kích thích sản sinh chất nhầy Mucin giúp tái tạo tổn thương và bảo vệ niêm mạc dạ dày, thực quản.
  • Bổ sung các chất cần thiết giúp tăng cường chức năng co bóp và chuyển hóa các enzyme, hỗ trợ quá trình tiêu hóa của dạ dày.

Như vậy, Dạ Dày Happy – sản phẩm ứng dụng công nghệ Novasol đột phá từ CHLB Đức là một lựa chọn để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh lý dạ dày hiệu quả cho người bệnh.

Dạ Dày Happy

Dạ Dày Happy hỗ trợ giảm acid dịch vị, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, trào ngược dạ dày, đau dạ dày

Nhận Xét