Novasol Curcumin là gì? Novasol Curcumin có tốt không?


Công nghệ NovaSOL® CURCUMIN được biết đến với những điểm đặc trưng liên quan đến màng micelles và khả năng hòa tan mạnh mẽ. Thực tế của giải pháp công nghệ này là gì? Hãy cùng Dạ Dày Happy vén màn bí mật nhé!

1. Novasol Curcumin là gì?

Novasol Curcumin là công nghệ làm giảm kích thước Curcumin tạo màng bọc micelle hình thành Novasol Curcumin giúp cực đại hóa hiệu quả hấp thu. Trên thực tế khả năng hấp thu của chế phẩm Novasol Curcumin được chứng minh cao hơn bất cứ chế phẩm Curcumin nào khác có thể điều chế được công bố tính tới thời điểm này.

Công nghệ NovaSOL® Curcumin là phương pháp đột phá được các chuyên gia Đức nghiên cứu và phát triển giúp tăng sinh khả dụng của hoạt chất lên gấp 185 lần, kéo dài thời gian tồn tại tự nhiên trong cơ thể người lên đến 24 giờ. 

2. Tại sao nên chọn Novasol Curcumin?

Curcumin được biết đến là “thần dược” cho sức khỏe, nhưng Curcumin tự nhiên có kích thước lớn khó hòa tan, làm cho việc hấp thụ đặc biệt khó khăn, dẫn tới hiệu quả sử dụng không cao.

Novasol Curcumin xuất hiện đã khắc phục được hết tất cả những hạn chế của curcumin tự nhiên, chính là cuộc cách mạng mới cải thiện về độ hòa tan, cực đại hóa sinh khả dụng và thời gian tồn tại trong cơ thể của hoạt chất Curcumin.

2.1. Khả năng hòa tan

AQUANOVA sử dụng công nghệ NovaSOL® độc quyền để tạo ra các dung dịch keo lỏng – cái gọi là “solubilisates” (chất hòa tan). Các chất hòa tan này bao gồm các thành phần phân bố siêu mịn có bản chất giống như cấu trúc micelle.

Tất cả các chất hòa tan được sử dụng để tạo ra các màng micelle bao quanh NovaSOL® đều là chất dùng trong thực phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định với thực phẩm và thực phẩm chức năng.

NovaSOL® không sử dụng bất kỳ biến đổi hóa học hoặc vật liệu nano nào. Thay vào đó, các chất hòa tan NovaSOL® chuyển cấu trúc micelle tự nhiên sang dạng dung dịch, do đó nhà sản xuất Aquanova AG Germany còn gọi điều này là “biomimetic” – mô phỏng sinh học tự nhiên.

2.2. Cấu trúc màng micelle của NovaSOL® CURCUMIN

Cấu trúc màng micelle của NovaSOL® CURCUMIN

NovaSOL® chuyển cấu trúc micelle tự nhiên thành các giải pháp dễ hấp thụ hơn gọi là “biomimetic” – mô phỏng sinh học. Các micelle được tạo ra trong quá trình xử lý NovaSOL® cho phép các dung dịch hòa tan hoàn toàn, trong suốt của chất béo hoặc không tan trong nước.

Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng công nghệ NovaSOL® đã được cấp bằng sáng chế, bao bọc cả các thành phần hoạt tính nhỏ nhất, sao cho đồng nhất tuyệt đối ở dạng micelle.

Micelle NovaSOL® hoạt động ổn định bất kể môi trường có độ pH cao hay thấp và phạm vi nhiệt độ rộng. Đường kính trung bình khoảng 30 nm. Mặc dù, vi nhũ tương và liposome có thể có vấn đề và không phù hợp, NovaSOL® mang đến giải pháp tối ưu trong lĩnh vực thực phẩm (thực phẩm chức năng), mỹ phẩm, dược phẩm. Màng micelle không tan trong nước 100% có thể được tích hợp trực tiếp và độc lập với các đặc tính của công thức vào sản phẩm cuối cùng.

Các micelles NovaSOL® cung cấp một hệ thống tối ưu phân phối các thành phần kỵ nước để hấp thụ và thâm nhập tạo hoạt tính cao hơn và nhanh hơn ở ruột và da.

  • Dễ dàng sử dụng trong sản xuất

Việc kết hợp các chất dễ hòa tan trong chất béo hoặc không hòa tan trong nước vào các thành phẩm có thể được thực hiện trực tiếp và không cần các bước sản xuất trung gian bổ sung và không phụ thuộc vào chất xúc tác và chất lượng thành phẩm.

  • Tái hấp thụ/ thâm nhập vượt trội

Các thử nghiệm khoa học chứng minh khả năng thâm nhập qua biểu bì và khả năng tái hấp thu ở ruột của các thành phần hoạt tính vi mô đạt mức cao. Các hoạt chất hòa tan trong chất béo như curcumin vitamin E, được hấp thụ lại với sự hỗ trợ của dịch mật và các enzyme thông qua sự hình thành micelle trong ruột non. Tuy nhiên, quá trình này có liên quan đến sinh khả dụng thấp của các chất liên quan. Do cơ chế sinh lý của sự hình thành micelle NovaSOL® ở ruột bị bỏ qua nên đạt được sinh khả dụng cao hơn.

  • Tính ổn định cao

So với nhũ tương hoặc liposome, các micelle NovaSOL® ổn định hơn về các yếu tố nhiệt, cơ học (lực cắt) và độ pH (pH của axit dạ dày) cũng như các yếu tố vi sinh không thể cảm nhận.

  • Mở rộng phạm vi ứng dụng

Đối với các chất khó hoặc không thể xử lý trước đây, những ưu điểm của quá trình tạo màng micelle của các chất hoạt tính mở ra khả năng ứng dụng hoàn toàn mới trong ngành thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.

  • Góp phần tạo sự bền vững

Do sinh khả dụng được nâng cao và tăng cường hiệu quả của các thành phần được phối trộn với NovaSOL®, chúng có thể được sử dụng ở liều lượng thấp hơn nhiều. Điều này góp phần to lớn vào việc tối ưu và sử dụng bền vững tài nguyên.

2.3. Sinh khả dụng

Sinh khả dụng là mức độ cơ thể con người hấp thụ các thành phần như vitamin được kết hợp trong thực phẩm, đồ uống, chất bổ sung hoặc dược phẩm bằng đường uống. Nếu không có các chất hấp thụ như vậy sẽ không phát huy được các lợi ích liên quan đến sức khỏe và sinh khả dụng là chìa khóa cho các giải pháp sức khỏe.

Trong khi sinh khả dụng của các chất hòa tan trong nước (ưa nước) (như vitamin C) thường cao, thì ngược lại đối với các thành phần hòa tan trong chất béo (ưa mỡ) (như curcumin), trong nhiều trường hợp, sinh khả dụng kém ngay cả ở liều lượng cao.

Điều này là do sự hấp thụ bằng đường uống, các thành phần sau khi tiêu hóa qua dạ dày cần phải đi qua ruột non để đi vào mạch máu, nơi chúng được vận chuyển tiếp đến các cơ quan và tế bào.

Các chất hòa tan trong nước dễ dàng đi qua màng ruột non do khả năng hòa tan siêu nhanh. Tuy nhiên, các chất hòa tan trong chất béo tự nhiên bám vào nhau và tạo thành các cấu trúc lớn, không thể vượt qua thành ruột nên trước tiên phải được cắt thành cấu trúc nhỏ hơn nhiều (được gọi là micelle) cho phép các chất đi qua thành ruột non. Tuy nhiên, quá trình micelle tự nhiên này thường bị hạn chế về hiệu quả do đặc tính của chất ưa béo và đặc điểm hấp thụ liên quan đến hành vi ăn uống, tuổi tác hoặc tình trạng sức khỏe.

NovaSOL® Curcumin mô phỏng cách hình thành tự nhiên và quá trình tiêu hóa tự nhiên của cơ thể con người để tạo ra cấu trúc micelle cho Curcumin giúp tăng sinh khả dụng lên gấp 185 lần so với Curcumin tự nhiên và tồn tại tới 24 giờ trong cơ thể.

Một loạt các thí nghiệm trên người đã đưa ra bằng chứng khoa học về sinh khả dụng vượt trội của các chất được hỗ trợ bởi công nghệ NovaSOL® Curcumin được bảo hộ bằng sáng chế của Aquanova AG.

3. Novasol Curcumin có tốt không?

3.1. Ưu điểm của Novasol Curcumin so với Curcumin tự nhiên

  • Có kích thước siêu nhỏ từ 4-40nm, ổn định trong môi trường ph 1,1 giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần so với Curcumin tự nhiên, gấp 4 lần so với Nano Curcumin và duy trì tồn tại trong cơ thể lên tới 24 giờ, gấp 7 lần tinh bột nghệ thông thường.
uu-diem-cua-novasol-curcumin-so-voi-curcumin-tu-nhien-min
Ưu điểm của Novasol Curcumin so với Curcumin tự nhiên
  • Có nồng độ tối đa Cmax 453, thời gian hấp thụ tối đa (Tmax) lâu hơn 7 lần so với Curcumin thông thường (Curcumin 1,1 giờ, NovaSOL® Curcumin 7,5 giờ). Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng Phân tử.

3.2. Ưu điểm của Novasol Curcumin so với sử dụng thuốc Tây

Các thuốc tây hiện nay như Omeprazol, Esomeprazol, Cimetidin… làm giảm nhanh cơn đau, làm lành các tổn thương ở dạ dày hiệu quả. Việc điều trị đau dạ dày bằng thuốc Tây thường được chỉ định trong khoảng thời gian ngắn để giảm nhanh những triệu chứng khó chịu và kèm chế độ kiêng khem, nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tây có chi phí cao, sử dụng lâu dài gây ra một số tác dụng phụ như nóng gan, mệt mỏi, ảnh hưởng đến xương khớp, tăng khả năng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, tổn thương thận, giảm hấp thu Vitamin B12 gây thiếu máu,…

Novasol Curcumin với chiết xuất Curcumin từ nghệ kết hợp với công nghệ Novasol hiện đại hoàn toàn không gây tác dụng phụ, không gây kích ứng đường tiêu hóa.  Novasol Curcumin tinh khiết đã được các nhà khoa học từ phòng thí nghiệm của 4 trường đại học Đức nghiên cứu chứng minh độ an toàn, siêu sinh khả dụng giúp giảm tiết dịch vị, kích thích sản sinh chất nhầy, tái tạo niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương, chống viêm, làm lành vết loét nhanh chóng; có tác dụng chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp gốc tự do, điều hòa và tăng cường miễn dịch; dự phòng sớm biến chứng nặng của các bệnh lý dạ dày có tác dụng trên nhiều đích phân tử; 

4. Nghiên cứu khoa học về Novasol Curcumin

Hiện tại, NovaSOL® Curcumin là công nghệ curcurmin duy nhất được cấp bằng sáng chế số WO 2014/094921 A cấp ngày 26/06/2014 bởi Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), đạt giải thưởng công nghệ hàng đầu của Châu Âu, ngày 26/06/2014.

NovaSOL® Curcumin được nghiên cứu bởi Công ty AQUANOVA AG kết hợp với 4 trường Đại học nổi tiếng của Đức với sự tài trợ của Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Liên bang Đức. Dự án này được định hướng bởi Giáo sư Bác sĩ Jan Frank, có sự tham gia của 4 trường Đại học nổi tiếng ở Đức (Hohenheim, Frankfurt, Jena, Kiel). 

Đặc biệt, Novasol Curcumin được chứng nhận an toàn GRAS của FDA và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.

Tại Việt Nam, Novasol Curcumin cũng được các chuyên gia đánh giá cao. PGS.TS Phạm Thị Thu Hồ trong buổi giao lưu trực tuyến về “Những tiến bộ y học trong điều trị bệnh dạ dày và ung thư”,cho biết: “Tiến bộ cơ bản của Novasol là nó nhũ hoá cucurmin được bao bọc trong cấu trúc mixel, tạo nên kích thước đồng đều, ổn định dưới dạng kích thước từ 4nm – 40nm, ưu tiên kích thước 30nm; có thể ổn định ở pH (từ 1,1-8,0), đã được chứng minh an toàn qua nghiên cứu lâm sàng. Tôi hy vọng sắp tới nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị 1 số bệnh trong đó có viêm loét dạ dày tá tràng”.

PGS.TS Lê Văn Thảo cũng chia sẻ: “Trong trường hợp nghi bị ung thư dạ dày, có thể xác định bằng phương pháp mô bệnh học và sử dụng sản phẩm từ Novasol Curcumin ngay bởi đây là biện pháp hỗ trợ kết hợp trong điều trị ung thư. Những chiết xuất từ thực phẩm có ứng dụng công nghệ màng bao Mixel rất có hiệu quả vì khả năng thẩm thấu vào tế bào rất cao cho dù chỉ cần dùng với một lượng rất nhỏ”.

5. DẠ DÀY HAPPY – ỨNG DỤNG NovaSOL® CURCUMIN TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY

thuc-pham-bvsk-da-day-happy
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày happpy

Từ lâu, nhiều cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đã được thực hiện để cải thiện khả năng hòa tan, hấp thụ của curcumin, nhằm tận dụng tối đa các công dụng trên. Đối với các bệnh dạ dày, các nhà nghiên cứu muốn tận dụng công dụng:

Chống oxy hóa

Chống vi khuẩn

Chống viêm

Trong các nghiên cứu thực hiện, NovaSOL® Curcumin  được sử dụng đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng và kiểm soát gắt gao về liều lượng để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Tính đến hiện đại, NovaSOL® Curcumin được sản xuất bởi Aquanova AG thường được lựa chọn cho các nghiên cứu này.

Hiện nay NovaSOL® Curcumin đã được kết hợp trong nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày: viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, đau dạ dày, viêm loét hang vị dạ dày, viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày… Nhưng tại Việt Nam, viên uống Dạ Dày Happy có chứa NovaSOL® Curcumin nhập khẩu trực tiếp từ Aquanova AG của CHLB Đức kết hợp với các thành phần khác giúp:

Sau khi NovaSOL® Curcumin hòa tan trong nước, dịch vị dạ dày, Piperin và Glutathione giúp tăng cường hấp thụ Curcumin vào niêm mạc và thành dạ dày, ổn định vị trí khoảng 98% các hạt curcumin được chuyển đến các vết loét cần điều trị.

Thúc đẩy hạt curcumin tác động nhanh chóng và tồn tại lâu ngay tại vết loét, thực hiện nhiệm vụ chống viêm, tiêu sưng. Quá trình tồn tại của hạt curcumin tại các vị trí trên cơ thể có thể kéo dài đến 24 giờ.

Thúc đẩy quá trình lành nhanh các vết loét, hạn chế tác động của dịch vị dạ dày tới vết loét đang hồi phục.

Tăng cường tái tạo niêm mạc dạ dày, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho dạ dày và các cơ hoạt động ổn định, hạn chế tình trạng trào ngược thực quản và tắc nghẽn dạ dày, qua đó, trường hợp tái phát viêm loét dạ dày bị hạn chế tối đa.

Viên uống Dạ Dày Happy có chứa NovaSOL® CURCUMIN vừa hỗ trợ điều trị vừa ổn định dạ dày. Công thức bào chế Dạ Dày Happy được nghiên cứu và bào chế bởi các chuyên gia của dược phẩm Hoàng Gia, quy trình lựa chọn nguyên liệu và sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dạ Dày Happy không phải thuốc mà là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Hoàng Gia.

Bạn cần được tư vấn thêm thông tin về Dạ Dày Happy cũng như NovaSOL® Curcumin,

Hãy liên hệ ngay Dược Mỹ phẩm Hoàng Gia bằng cách 

  • Liên hệ ngay hotline 0965655519 – 0936 358813 để gặp chuyên gia 24/7!

Nguồn: https://aquanova.de/

Dược sĩ Nguyễn Thị Nhung

Chào mọi người! Tôi là Nhung, một Dược sĩ thích viết lách và đam mê nghiên cứu sâu các bệnh lý liên quan đến hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là về dạ dày. Với sự phát triển của internet giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin, tôi mong muốn có thể chia sẻ một cách chính xác nhất những vấn đề liên quan đến bệnh lý dạ dày thông qua Dạ Dày Happy được tôi tổng hợp từ các chuyên gia sức khỏe hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chúc bạn sức khỏe và thành công. "Dạ dày khỏe - Ăn vui vẻ"

Nhận Xét