Khó nuốt có phải do trào ngược dạ dày gây ra?


Hỏi:

“Chào chuyên gia. Chẳng là 2 tháng trở lại đây, tôi ăn uống kém, đi ngoài nhiều, miệng hôi. Gần đây, tôi ăn thường bị nghẹn, khó nuốt, thấy tức và khó chịu ở ngực, cảm thấy rất khó chịu. Hiện tại tôi cảm thấy rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình.

Tôi chưa đi khám ở đâu. Vậy mong chuyên gia có thể giải đáp giúp tôi vấn đề này. Tôi xin cảm ơn.”

trao-nguoc-da-day-gay-kho-nuot
Trào ngược dạ dày gây khó nuốt                                           

Trả lời:

Chào bạn, một số biểu hiện của bạn đang có nhiều điểm tương đồng với triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, bệnh còn có thêm các triệu chứng khác như: Chua miệng, đắng miệng, viêm họng, viêm xoang, đau rát vùng ngực, đau lưng, nấc cụt,…

Trào ngược dạ dày thực quản gây khó nuốt có thể do biến chứng hẹp môn vị. Dịch axit trào ngược khiến niêm mạc thực quản bị viêm loét, lâu dần hình thành các u cục làm thu hẹp không gian của ống thức ăn, do đó người bệnh thường cảm thấy nghẹn, khó nuốt, đặc biệt là khi ăn.

Ngoài ra, khó nuốt còn là biểu hiện của một số bệnh như: Đời thực quản, màng ngăn hay vòng thực quản, các bệnh lý khác (đột quỵ, có thắt thực quản, bệnh xơ cứng bì rải rác, viêm da cơ, bệnh Parkinson, bệnh Chagas, chứng rỗng tủy,…).

Do vậy, trước hết, bạn nên đi khám để xác định cụ thể tình trạng bệnh lý.

Hiện nay, thuốc Tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ và biến chứng cho người bệnh, do đó bạn có thể nghiên cứu, tham khảo sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đây là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý và hồi phục cơ địa người bệnh hiệu quả, đảm bảo sự an toàn, không tác dụng phụ, không bị phụ thuộc vào thuốc. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì lâu dài.

Chúc bạn sẽ sớm tìm ra bệnh và điều trị dứt điểm!

Dược sĩ Nguyễn Thị Nhung

Chào mọi người! Tôi là Nhung, một Dược sĩ thích viết lách và đam mê nghiên cứu sâu các bệnh lý liên quan đến hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là về dạ dày. Với sự phát triển của internet giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin, tôi mong muốn có thể chia sẻ một cách chính xác nhất những vấn đề liên quan đến bệnh lý dạ dày thông qua Dạ Dày Happy được tôi tổng hợp từ các chuyên gia sức khỏe hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chúc bạn sức khỏe và thành công. "Dạ dày khỏe - Ăn vui vẻ"

Nhận Xét