Viêm loét dạ dày có nên ăn trứng hay không?


         

viem-loet-da-day-co-nen-an-trung-khong
Viêm loét dạ dày có nên ăn trứng không

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, tôi bị viêm loét dạ dày đã 3 năm nay, tôi hay bị đi ngoài và có cảm giác đau tức bụng sau mỗi bữa ăn. Tôi làm công nhân nên hay phải đi làm sớm, cũng không dám bỏ ăn sáng nên tôi hay luộc trứng mang đi. Tuy nhiên tôi không rõ bị viêm loét dạ dày có nên ăn trứng không ạ? Với việc tôi ăn trứng hàng ngày có khiến bệnh của tôi nặng hơn không? Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn”.

Câu hỏi ẩn danh

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn

Đầu tiên tình trạng viêm loét dạ dày của bạn đã kéo dài 3 năm là một vấn đề không nhỏ, cũng không nên tiếp tục để lâu dài như vậy, nguy cơ đối mặt với biến chứng rất lớn.

Một số biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày có thể kể đến như: Hẹp môn vị, viêm dạ dày cấp và mãn tính, barrett thực quản và ung thư thực quản.

Đối với thực phẩm ăn uống hàng ngày, trứng là thực phẩm thông dụng, giá rẻ, dễ ăn và bổ dưỡng. Là thực phẩm ít chất béo và cholesterol nên người viêm loét dạ dày có thể ăn hàng ngày. 

Trứng mềm, dễ tiêu giúp làm giảm sức ép co bóp lên dạ dày, giảm nguy cơ bị đầy hơi, khó tiêu, đồng thời hạn chế sự cọ xát của thức ăn đối với niêm mạc dạ dày bởi về bản chất niêm mạc của người viêm loét dạ dày rất yếu và có nhiều vùng bị sưng viêm và lở loét.

Tuy nhiên, khi ăn trứng, người bệnh viêm loét nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ nên ăn 1 – 2 quả/ngày, không nên ăn quá nhiều vì có thể khiến các triệu chứng do viêm loét dạ dày trở nên trầm trọng hơn.
 • Trứng sau khi rửa sạch nên cho vào hộp carton rồi bảo quản trong tủ lạnh.
 • Không để trứng lại môi trường ngoài nếu đã cất trứng trong tủ lạnh.
 • Trứng chỉ nên để trong tủ lạnh từ  3 – 5 tuần.
 • Sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh nên dùng trong 2 tiếng.
 • Trứng để bên ngoài nên ăn trong 3 tuần.Trứng sau khi rửa sạch nên cho vào hộp carton rồi bảo quản trong tủ lạnh.
 • Không để trứng lại môi trường ngoài nếu đã cất trứng trong tủ lạnh.
 • Trứng chỉ nên để trong tủ lạnh từ  3 – 5 tuần.
 • Sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh nên dùng trong 2 tiếng.
 • Trứng để bên ngoài nên ăn trong 3 tuần.
 • Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, bạn có thể tham khảo các sản phẩm TP BVSK giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Mong rằng với chế độ ăn khoa học, tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện một cách tích cực.

Xem thêm:

Viêm dạ dày ăn được gì?

Viêm loét dạ dày có nên ăn thịt gà

Dược sĩ Nguyễn Thị Nhung

Chào mọi người! Tôi là Nhung, một Dược sĩ thích viết lách và đam mê nghiên cứu sâu các bệnh lý liên quan đến hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là về dạ dày. Với sự phát triển của internet giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin, tôi mong muốn có thể chia sẻ một cách chính xác nhất những vấn đề liên quan đến bệnh lý dạ dày thông qua Dạ Dày Happy được tôi tổng hợp từ các chuyên gia sức khỏe hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chúc bạn sức khỏe và thành công. "Dạ dày khỏe - Ăn vui vẻ"

Nhận Xét